Cách treo các loại đèn trần trong nhà

Ngày nay, đèn trần  có thể được tìm thấy trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Với rất nhiều thiết kế để phù hợp với phong cách của bất kỳ ai, không khó hiểu tại sao. Gia chủ có thể nâng cao một góc nhỏ, tạo lối vào trang nhã hoặc thêm nét quyến rũ cho phòng ăn hoặc phòng ngủ với vẻ lộng lẫy bằng pha lê, đồng, đồng thau cổ và hơn thế nữa. Đọc tiếp để có những lời khuyên thiết thực và một số cảm hứng thiết kế bất ngờ cho việc sử dụng đèn chùm.

Đối với Phòng ăn:

Tôi chắc chắn rằng tôi chỉ phải gõ từ “phòng ăn” để khiến hầu hết mọi người liên tưởng đến hình ảnh một chiếc bàn đẹp mắt với một chiếc đèn chùm sang trọng. Mặc dù có rất ít suy nghĩ có thể đi vào mối liên hệ đó, nhưng việc thêm một chiếc đèn chùm vào phòng ăn của riêng bạn cũng cần phải lên kế hoạch. Hai quy tắc cơ bản ở đây:

  1. Đèn chùm luôn phải cao hơn mặt bàn khoảng 60cm
  2. Nó cũng phải hẹp hơn khoảng 15cmso với chiều rộng của bàn ở mỗi bên.

Nếu bạn thích kiểu dáng truyền thống của đèn chùm, nhưng có không gian rộng hơn để lấp đầy, hãy thử nhiều đồ đạc thay vì một đèn chùm lớn, trông có thể quá cồng kềnh.

Đối với Phòng khách:

Đối với những nhà bạn có phòng khách và phòng ăn trong một không gian rộng, hoặc nếu căn nhà của bạn có nhiều khu vực tiếp khách, đèn chùm đôi cũng sẽ giúp không gian trông gắn kết hơn.

Dùng cho nhà bếp:

Mặc dù đó là một trong những phòng “chức năng” hơn trong nhà, đèn chùm có thể tạo thêm bầu không khí hoàn hảo cho nhà bếp của bạn, khiến các công việc hàng ngày trở nên huyền ảo hơn.

Trong khi quy tắc 60 cm là phù hợp cho phòng ăn, đèn chùm trên đảo hoặc mặt bàn mở nên đặt cao hơn một chút để không cản trở phạm vi di chuyển của bạn.

Đối với tiền sảnh:

Đèn chùm hoặc mặt dây chuyền trong tiền sảnh sẽ tạo thêm điểm nhấn cần thiết, và nếu bạn có cửa sổ phía trên cửa ra vào hoặc phía ngoài cầu thang, bạn sẽ có thể tạo ra những ấn tượng khó quên từ trong nhà ra ngoài. Chỉ cần đảm bảo rằng nếu bạn có cửa sổ, ánh sáng sẽ phù hợp với nó.

Khi xác định kích thước ánh sáng cần lấy cho tiền sảnh của bạn, chỉ cần thêm chiều dài và chiều rộng của không gian và chuyển đổi số đo đó thành inch. Ví dụ: nếu tiền sảnh của bạn rộng 12 feet x 12 feet, thì đèn chùm của bạn phải rộng khoảng 24 inch.

Đối với phòng tắm:

Đặt một chiếc đèn chùm trong phòng tắm là một sự lựa chọn bất ngờ, nhưng một chiếc đèn sẽ tạo cảm giác cá tính và sang trọng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ thiết bị cố định nào bạn chọn đều được chấp thuận để sử dụng ở những nơi ẩm ướt .

Bình luận trên Facebook