Đèn Led Tủ Bếp Và Các Loại Thanh Nhôm

Sử dụng thanh nhôm định hình kết hợp với dây led 12 vôn và công tắc cảm biến vẫy tay để lắp đèn led cho tủ bếp đang là xu hướng ngày càng được ưa chuộng. Với kết cấu và chất liệu của những chiếc tủ bếp hiện đại thì đây là phương pháp được xem là tối ưu nhất. Với ưu điểm vượt trội so với các loại đèn led trước kia như dây led 3 hàng hay bóng tuýp T5.

Có nhiều loại thanh nhôm định hình với đặc điểm và cách lắp khác nhau, cụ thể như sau:

  1. Thanh nhôm định hình chữ U âm rãnh
  • Với loại thanh nhôm này khách hàng yêu cầu đơn vị thi công nội thất sẻ một rãnh với kích cỡ sâu 7mm, rộng 18mm dọc theo mặt dưới của đáy khối trên tủ bếp. Thanh nhôm sẽ được lắp âm vào rãnh đã khoét, cố định bằng vít chuyên dụng cỡ nhỏ để tránh làm xuyên thủng nên mặt trên.
  • Ưu điểm của phương án thi công này là thân đèn hoàn toàn ẩn đi, nhìn từ phía ngoài vào sẽ chỉ thấy ánh sáng chiếu thẳng xuống mặt bàn bếp, đây là phương án tối ưu về thẩm mỹ.
  • Nhước điểm là chúng ta phải kết hợp với các đơn vị thi công nội thất để thiết kế rãnh ngay từ khi sản xuất, bếp đã lắp lên rồi thì không làm rãnh được nữa. Ngoài ra, chúng ta không thể lắp được đèn vào đoạn máy hút mùi

2. Thanh nhôm định hình chữ V góc

  • Thanh nhôm chữ V góc có kích thước 16mm x16mm. Thanh nhôm này gắn trực tiếp vào góc vuông tiếp giáp giữa đáy tủ bếp và kính ốp. Ánh sáng được chiếu một góc 45 độ xuống mặt bàn bếp.
  • Ưu điểm của thanh nhôm chữ V là đèn sẽ góc chiếu sáng rộng, có thể lắp băng qua máy hút mùi để chiếu xuống bếp nấu
  • Nhược điểm là đèn được lắp nổi, ko thể giấu được đèn như thanh nhôm chữ U âm rãnh.

3.Thanh nhôm định hình chữ U lắp nổi

  • Thanh nhôm này lắp tương tự như thanh nhôm chữ V góc nhưng ánh sáng sẽ chiếu thẳng xuống mặt bàn bếp chứ không chiếu góc 45 độ giống như thanh V góc.

 

Bình luận trên Facebook